GIỚI THIỆU

Trường Cao đẳng Công Thương Việt Nam (Vietnam College Of Industry And Comerce) có tên viết tắt là VCI, được thành lập theo quyết định số 1394/QĐ – LĐTBXH ngày 03/11/2011 của Bộ trưởng Bộ Lao động Thương Binh và Xã hội.

Với quy hoạch ban đầu xây dựng trường trở thành cơ sở đào tạo dậy nghề chuẩn quốc tế, trường cao đẳng Công Thương Việt Nam đã được các bộ ngành, đơn vị, doanh nghiệp đầu tư hệ thống cơ sở vật chất, trang thiết bị, trung tâm dạy học chuyên nghiệp hiện đại. Năm 2018 trường phấn đấu trở thành cơ sở dạy nghề chất lượng số 1 cung cấp nhân lực chất lượng cao cho thủ đô Hà Nội và vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ.

 Trường Cao đẳng Công Thương Việt Nam là trung tâm đào tạo hệ cao đẳng chính quy uy tín nhất khu vực phía Bắc.

1. Lịch sử hình thành trường cao đẳng Công Thương Việt Nam

  • Ngày 3/11/2011 Bộ Lao Động Thương Binh và Xã hội ra quyết định số 1394/QĐ thành lập trường cao đẳng công thương Việt Nam.
  • Ngày 1/1/2012 Bộ Lao động Thương binh và Xã hội kết hợp cùng Tổng cục dạy nghề kí quyết định phê duyệt điều lệ hoạt động Trường Cao đẳng Công Thương Việt Nam.
  • Ngày 11/3/2016 lần đầu tiên có một công ty Hàn Quốc Megazone – Chuyên về thiết kế, lập trình website đã đầu tư xây dựng trung tâm công nghệ thông tin VCI – Megazone (Khoa công nghệ thông tin – Trực thuộc Cao đẳng công thương Việt Nam).
  • Trong 2 năm liên tiếp 2016, 2017 nhà trường có rất nhiều các dấu mốc lịch sử quan trọng đánh giá sự phát triển vượt bậc của nhà trường cũng như sự đầu tư hợp tác của trường với các doanh nghiệp, tập đoàn lớn trong và ngoài nước.

Điển hình ngày 20/2/2017 căn cứ quyết định số 99/QĐ, trường Cao đẳng Công Thương Việt Nam đã thành lập trung tâm hợp tác giáo dục trở thành điểm sáng hàng đầu trong cả nước kết hợp giữa đào tạo và tuyển dụng, giúp hàng ngàn sinh viên của nhà trường được sắp xếp việc làm phù hợp với chuyên môn ngay sau khi tốt nghiệp.

Trường Cao Đẳng Công Thương Việt Nam được thành lập dưới quyết định của Bộ Lao Động Thương Binh và Xã Hội

2. Cơ cấu tổ chức, hệ thống chuyên môn của nhà trường

Tính đến năm 2020 trường đang đào tạo 27 chuyên ngành hệ cao đẳng chính quy:

1.Dược sỹ*

2. Điều dưỡng*

3. Công nghệ ô tô*

4. Điện tử công nghiệp*

5. Điện công nghiệp*

6. Công nghệ thông tin*

7. Công nghệ thông tin(ƯDPM)

8. Kỹ thuật chế biến món ăn*

9. Thương mại điện tử

10. Kế toán doanh nghiệp*

11. Quản trị doanh nghiệp vừa và nhỏ

12. Quản trị kinh doanh

13. Quản trị khách sạn*

14. Quản trị nhà hàng*

15. Hướng dẫn du lịch*

16. Văn thư hành chính*

17. Dịch vụ pháp lý doanh nghiệp

18. Dịch vụ pháp lý về đất đai

19. Dịch vụ pháp lý về tố tụng

20. Báo chí

21. Phiên dịch tiếng anh du lịch

22. Tiếng Anh thương mại

23. Phiên dịch tiếng Anh thương mại

24. Tiếng Nhật Bản*

25. Tiếng Trung Quốc*

26. Tiếng Hàn Quốc*

27. Tiếng Việt và văn hóa Việt Nam

          28. Kỹ thuật máy lạnh và điều hòa không khí

           29. Quản trị văn phòng

           30. Marketing thương mại

           31. Văn thư lưu trữ

           32. Thiết kế đồ họa

           33. Thiết kế thời trang

           34. May thời trang

           35. Kỹ thuật hàn

Ngoài ra, trường còn đào tạo các hệ trung cấp, hệ sơ cấp và đào tạo liên tục nhằm đáp ứng đầy đủ nhu cầu lao động cho các doanh nghiệp, đơn vị có chương trình hợp tác nhân sự với nhà trường.

 Hệ thống sơ đồ tổ chức của trường Cao đẳng Công thương Việt Nam.

3. Sứ mệnh – tầm nhìn :

Ngay từ khi thành lập, hội đồng quản trị nhà trường xây dựng mục tiêu đưa trường Cao đẳng Công Thương Việt Nam trở thành trung tâm đào tạo chất lượng cao, đạt tiêu chuẩn quốc tế, gắn đào tạo với việc làm, giúp sinh viên chủ động, vững vàng trong chuyên môn, bản lĩnh trong giao tiếp, nắm vững các kỹ năng thực hành.

Nhà trường chủ trương đào tạo gắn với thực tiễn, đào tạo ra những nhân lực chất lượng, có ý chí, tay nghề phù hợp với yêu cầu cao của khoa học kỹ thuật, hội nhập kinh tế, cung cấp cho xã hội đội ngũ nhân lực kỹ thuật tốt nhất, từ đó nâng cao vị thế của lao động và nền kinh tế Việt Nam. Vì vậy, ngay từ khi ngồi trên ghế nhà trường, sinh viên của trường phải không ngừng học tập, rèn luyện, tự nâng cao các kiến thức, kỹ năng, có trách nhiệm với bản thân và xã hội.

Tầm nhìn từ năm 2018, trường Cao đẳng Công Thương Việt Nam là trường cao đẳng chính quy đạt chuẩn quốc tế, đào tạo theo hướng công nghệ, chú trọng khoa học kỹ thuật, rèn luyện các kỹ năng, thực hành trải nghiệm thực tế về chuyên môn ngay trong nhà trường và các đơn vị liên kết. Xây dựng trường trở thành trung tâm nghiên cứu – ứng dụng – chuyển giao công nghệ uy tín hàng đầu cả nước.

4. Mục tiêu, chiến lược phát triển:

Mục tiêu lớn nhất của trường là đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng cao phục vụ xã hội và phát triển nền kinh tế, đồng thời giải quyết triệt để vấn đề việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp. Các sinh viên không những giỏi tay nghề, vững chuyên môn mà cần phải có đạo đức nghề nghiệp, có ý chí, bản lĩnh, tác phong làm việc chuyên nghiệp, khoa học, nắm vững ngoại ngữ, tự tin vào chính năng lực, trình độ của bản thân, phát huy sứ mệnh tuổi trẻ với đất nước.

Chiến lược phát triển là yếu tố then chốt xây dưng trường ngày càng vững mạnh, hoạt động có quy mô và uy tín.

Để hiện thực hóa mục tiêu đó, nhà trường xây dựng chiến lược phát triển cho từng giai đoạn, từng bước thực hiện thành công kế hoạch đề ra:

-Thứ nhất: Đào tạo các ngành đạt trình độ khu vực Đông Nam Á và chuẩn quốc tế.

-Thứ 2: Phát triển hệ thống cơ sở vật chất đật trường chuẩn quốc gia và chuẩn khu vực về tổng diện tích, các giảng đường, phòng học lý thuyết, phòng thực hành, thiết bị dạy nghề,  ký túc xá, cơ sở văn hóa, thể thao.

-Thứ 3: Phát triển nguồn nhân lực, chuẩn hóa đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý theo hướng hội nhập quốc tế, yêu cầu cán bộ quản lý và giảng viên phải có chuyên môn sâu, kiến thức tốt, giỏi ngoại ngữ, tin học, các kỹ năng nghề nghiệp.

-Thứ 4: Chiến lược về đào tạo nhân lực, đào tạo thành công những sinh viên có năng lực kỹ thuật, có thể chất khỏe mạnh, có tinh thần trong sáng và có việc làm ổn định.

-Thứ 5: Chiến lược về khoa học, phát triển công nghệ, đưa nhà trường trở thành trung tâm nghiên cứu – ứng dụng – chuyển giao công nghệ mạnh, có uy tín và đủ năng lực tiếp cận với các công nghệ tiên tiến.

-Thứ 6: Chiến lược phát triển hợp tác quốc tế hướng tới tiếp cận các tiêu chuẩn đào tạo quốc tế.

-Thứ 7: Cam kết đảm bảo chất lượng đầu ra, giải quyết việc làm cho sinh viên tốt nghiệp.

5. Mạng lưới liên kết việc làm, đào tạo của trường

Nhờ xây dựng chiến lược phát triển đúng đắng, phù hợp với sự chuyển biến của kinh tế thị trường nên trường Cao đẳng Công Thương Việt Nam nhanh chóng xây dựng được mạng lưới đào tạo gắn với tuyển dụng. Theo đó, tất cả các sinh viên theo học tại Cao đẳng Công Thương Việt Nam đều được nhà trường CAM KẾT BẰNG HỢP ĐỒNG sau khi tốt nghiệp có việc làm, nếu không có việc làm nhà trường sẽ hoàn trả lại 100% chi phí đào tạo.

Đây là điều kiện quan trọng để nhà trường tập trung cao độ đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng tốt nhất, đúng như cam kết với các doanh nghiệp, đơn vị tuyển dụng.

Trong năm 2016, 2017 rất nhiều các hợp đồng hợp tác tuyển dụng – đào tạo đã được nhà trường ký kết với các bệnh viện, doanh nghiệp trong và ngoài nước như Nhật Bản, Đài Loan, Hàn Quốc,New Zealand… đây là tiền đề quan trọng để sinh viên, phụ huynh học sinh yên tâm, tin tưởng vào các mục tiêu, đề án phát triển của trường.

Cao đẳng Công thương Việt Nam là trường duy nhất dám cam kết 100% sinh viên tốt nghiệp có việc làm, không có hoàn 100% chi phí đào tạo.

6. Quy mô của trường:

Hiện trường Cao đẳng Công thương Việt Nam đào tạo 31 chuyên ngành liên tục của hệ cao đẳng chính quy, hệ trung cấp 13 chuyên ngành và hệ sơ cấp 12 chuyên ngành.

Mỗi năm, trường có hơn 3.000 sinh viên đào tạo liên tục ở các chuyên ngành khác nhau, với đầy đủ các giảng đường, phòng thực hành, phòng chuyên môn cho từng chuyên ngành đào tạo. Các sinh viên của nhà trường cũng được sắp xếp KTX, tham gia các hoạt động thể thao, văn hóa tại các trung tâm văn hóa của nhà trường.

Địa chỉ:

HÀ NỘI:

1: Khu Đô thị mới Nghĩa Đô, Phường Cổ Nhuế 1, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội ( Ngõ 106 Hoàng Quốc Việt đi vào)

2: Cụm công nghiệp Ngọc Hồi, Ngọc Hồi, Thanh Trì, Hà Nội (ngay mặt đường quốc lộ 1A,cách bến xe nước ngầm 3km)

3: Phường Xuân Phương, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội ( Cạnh làng hữu nghị Việt Nam) cách bến xe Mỹ Đình 4km

THÁI NGUYÊN: Tổ 16 Thị Trấn Hương Sơn, Phú Bình, Thái Nguyên

ĐĂK LĂK: Số 349 Lê Duẩn – Phường Ea Tam – TP.Buôn Mê Thuột- Tỉnh Đắk Lắk

SÀI GÒN:

1: Số 302A Vườn Lài – Phường Phú Thọ Hòa – Quận Tân Phú – Thành Phố Hồ Chí Minh

2: Số 108 Nguyễn Quý Anh – Phường Tân Sơn Nhì – Quận Tân Phú – Thành Phố Hồ Chí Minh

3: Số 76 Lưu Chí Hiếu – Phường Tây Thạnh – Quận Tân Phú – Thành Phố Hồ Chí Minh